Pu Foam là gì?

Pu Foam là hợp chất cao phân tử được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, chất tạo bọt,  isocyanate, chất xúc tác…được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại sản phẩm và đặc điểm chung là không mùi.

Không giống như những polymer khác như là polyethylene, polystyrene hay polyvinyl chloride …chúng được tạo nên từ các monomer ethylene, styrene hay vinyl chloride (vinyl clorua).., polyurethane. Chúng không được tạo nên từ các đơn vị urethane theo cách thông thường mà dựa trên phản ứng từ các polyhydroxy như là polyether polyol với các isocyanate. Nói ngắn gọn polyurethane là những polymer chứa nhóm liên kết (-NH-CO-O-).

Pu Foam là một loại nhựa dạng bọt xốp được tạo từ hai loại chất lỏng chính là Polyol và hỗn hợp các chất polymethylene, polyphynyl, isocyanate. Hai thành phần này khi trộn với nhau tạo ra phản ứng hóa học, tùy theo từng loại nhựa mà có tốc độ phản ứng khác nhau. Loại phản ứng nhanh, khoảng 5-6 giây. Loại phản ứng chậm có thể kéo dài từ 30-40 giây hoặc lâu hơn. Sau khi phản ứng xong, sản phẩm vật liệu Foam sẽ được tạo thành.

5/5 - (3 bình chọn)
Contact Me on Zalo